nhung thanh pho xe dap noi tieng the gioi

Những Thành Phố “Xe Đạp” Nổi Tiếng Thế Giới

Xe đạp là loại phương tiện đi lại có lịch sử khá lâu đời, mặc dù xã hội công nghiệp loại xe này bị thay thế bởi những dòng xe sử dụng năng lượng nhiều hơn, nhưng ở một số nơi trên thế giới phong trào đi xe đạp vẫn diễn ra và dần trở thành nét văn hoá đặc trưng của từng khu vực đó.

Dưới đây chúng tôi tổng hợp được những thành phố xe đạp nổi tiếng nhất trên thế giới.

1.New York (Mỹ)

nhung thanh pho xe dap noi tieng the gioi-01

Là thành phố hiện đại nhất trên thế giới, nhưng hiện nay với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm xe đạp thể thao đa dạng, người dân nơi đây cũng sử dụng loại phương tiện này nhiều hơn để tránh được tình trạng tắc đường, bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí mà lại còn khoẻ mạnh hơn.

2.Copenhagen (Đan Mạch)

nhung thanh pho xe dap noi tieng the gioi-02

Copenhagen nổi tiếng với những dòng xe đạp của dân công sở, học sinh, sinh viên và những người già. Rất nhiều những vị lãnh đạo có địa vị cao trong xã hội nơi đây cũng lựa chọn phương tiện này nên khi nhắc đến thành phố xe đạp, không thể không nhắc đến Copenhagen của Đan Mạch.

3.Amsterdam (Hà Lan)

nhung thanh pho xe dap noi tieng the gioi-03

Tại thành phố này, xe đạp còn được sử dụng nhiều hơn cả dân số nơi đây. Thành phố có truyền thống đi xe đạp lâu đời với những chiếc xe đạp thể thao đa dạng, vừa cổ kính vừa hiện đại góp phần tạo nét đặc trưng không ai không biết đến.

4.Pari (Pháp)

nhung thanh pho xe dap noi tieng the gioi-04

Người Pháp rất lãng mạn nên không khó hiểu họ sẽ lựa chọn xe đạp làm phương tiện lưu thông trên đường. Người dân nơi đây còn có thói quen thuê xe đạp thể thao để hoạt động nên nơi đây còn được  cho là có hệ thống cho thuê xe đạp lớn nhất thế giới. Đặc biệt nơi đây còn được biết đến với nhiều giải đua xe đạp lớn nhất thế giới do đó nó trở thành “thành phố xe đạp” lớn trên thế giới.

5.London (Anh)

nhung thanh pho xe dap noi tieng the gioi-05

Ở London không khó để bắt găp đa dạng loại xe đạp được sử dụng trên các con phố.  Bất kỳ độ tuổi nào, dù học sinh, người trưởng thành hay người cao tuổi đều sử dụng loại xe này với từng mục đích khác nhau, có người đi xe đạp thể thao để đi dạo, có người thì sử dụng để đi làm và những người lớn tuổi cũng sử dụng chúng để rèn luyện sức khoẻ…Nhưng tất cả đã góp phần tạo nên nét đặc trưng cho thành phố này, giảm hẳn tình trạng tắc đường và góp phần làm không khí trong lành hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *